Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ

- Tin tức - Sự kiện
Giáo dục sớm không phải là nhồi nhét kiến thức cho trẻ, ép trẻ học chữ, học toán từ sớm để trẻ thông minh mà đặt trẻ vào môi trường thực nghiệm, năng động, với sự hỗ trợ của giáo viên thông qua các bài học thú vị, trò chơi vui nhộn giúp các tế bào thần kinh liên kết chặt chẽ và làm tiền đề cho sự học hỏi, tư duy và sáng tạo của trẻ sau này
Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ

Giáo dục sớm cho trẻ là gì?

Giáo dục sớm không phải là nhồi nhét kiến thức cho trẻ, ép trẻ học chữ, học toán từ sớm để trẻ thông minh mà đặt trẻ vào môi trường thực nghiệm, năng động, với sự hỗ trợ của giáo viên thông qua các bài học thú vị, trò chơi vui nhộn giúp các tế bào thần kinh liên kết chặt chẽ và làm tiền đề cho sự học hỏi, tư duy và sáng tạo của trẻ sau này.

Cơ sở của giáo dục sớm cho trẻ

 • Trẻ học bằng cách chụp hình bằng não phải (đặc biệt dưới 3 tuổi): vì chụp hình nên trẻ có thể tiếp nhận 1 thông tin rất nhanh (trong vòng 1s) như một chiếc máy ảnh. Dạy trẻ bằng cách đưa thông tin nhanh nhưng phải có sự lặp lại sẽ vừa đáp ứng được cách học của trẻ, tạo phản xạ cho não bộ, vừa giúp thông tin được củng cố và kích thích tiềm năng não bộ của con. Sự bắt chước ngay lập tức là một minh chứng cho khả năng tiếp nhận của trẻ.

 • Trẻ có khả năng tiếp nhận thông tin vô hạn: Người lớn có thể cung cấp cho trẻ nhiều thông tin mà không sợ quá tải hay áp lực với trẻ. Tất nhiên, việc dạy trẻ sẽ dựa trên sự tôn trọng sở thích, khả năng của con.

 • Trẻ vô cùng ham học: những gì trẻ nhìn thấy, nghe thấy, sờ thấy, ngửi thấy, cảm nhận thấy đều là những điều mới lạ, hấp dẫn bởi con đang trong giai đoạn khám phá. Con thích học. Gọi là học nhưng là một quá trình tự nhiên mà ta đang cung cấp cho trẻ những gì trẻ muốn, trẻ cần, trẻ thích

Phương pháp giáo dục sớm

Để kích hoạt tiềm năng não bộ trong thời kỳ sớm, đặc biệt tốt nếu các cha mẹ biết đến và áp dụng trong giai đoạn vàng là 0 – 3 tuổi, giai đoạn não bộ “đòi hỏi” nhiều kích thích nhất. Đây cũng là thời điểm quan trọng nhất mà cha mẹ cần dành nhiều thời gian bên con nhất, đặc biệt là người mẹ.

Những nguyên tắc vàng:

 • Bắt đầu càng sớm càng tốt.

 • Luôn vui vẻ.

 • Luôn tôn trọng và tin tưởng con

 • Khi dạy học khi trẻ vui vẻ

 • Tạo ra môi trường học tập tốt

 • Dừng lại trước khi trẻ muốn dừng

 • Thường xuyên giới thiệu những học liệu mới

 • Luôn kiên định và có tổ chức

 • Không kiểm tra trẻ

 • Chuẩn bị học liệu trước và kỹ càng

 • Hãy nhớ nguyên tắc an toàn: Nếu bạn và con bạn không có tâm trạng tốt, hãy dừng lại. Nếu không, bạn đang sai lầm

Dạy trẻ biết đọc sớm

Trẻ nhỏ muốn được học: Khả năng ngôn ngữ là một chức năng được định sẵn trong não bộ. Mọi trẻ đều có năng lực học ngoại ngữ trước 2 tuổi. Khả năng tiếp nhận thông tin tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Dạy ngôn ngữ cho 1 trẻ 1 tuổi thì dễ hơn nhiều dạy 1 trẻ 7 tuổi.

Giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn mang tính đặc biệt quan trọng cho tương lai của mỗi con người. Trong GĐ này, chúng ta cần đáp ứng những nhu cầu học hỏi mạnh mẽ của trẻ về mặt ngôn ngữ, cả ngôn ngữ nói, nghe, ngôn ngữ đọc.

Những trẻ học sớm có khả năng nhận thức sớm hơn các trẻ khác. Chúng cũng có khả năng đọc nhanh và toàn diện hơn. Trẻ cũng đặc biệt thích đọc.

Dạy trẻ học Toán

Toán học cũng là 1 ngôn ngữ. Trẻ có thể học được bất cứ các dữ liệu nào nếu chúng ta dạy cho trẻ một cách chính xác và chân thực. Không đứa trẻ nào muốn học toán nếu chúng không biết đến sự tồn tại của toán học, mọi trẻ đều muốn tiếp nhận thông tin về mọi thứ quanh nó, và hiểu theo đúng cách. Toán học cũng là 1 trong số những điều trẻ muốn học và Toán là điều đáng để học. Đừng bao giờ cho rằng trẻ cần phải đếm, đếm sẽ tạo ra quy luật về dãy, trẻ không cần quy luật dãy đó. Đó chỉ là 1 phần trong quá trình dạy cho con.

Cung cấp cho trẻ tri thức bách khoa

Mỗi 1 trẻ em ngay khi được sinh ra đã có một quyền vốn có, là Sự Thông Minh. Đó là 1 đặc quyền mà tự nhiên đã ban tặng cho trẻ. Đặc quyền này là bẩm sinh, nó đã được định hình trong gen của Người Hiện Đại. Học hỏi chính là cách trẻ thu thập các kiến thức. Chỉ có kiến thức không có nghĩa là thông minh, nhưng cung cấp cho trẻ các kiến thức bách khoa là cung cấp cho trẻ nền tảng của sự thông minh.

Tuy nhiên, các ba mẹ nên nhớ, trẻ chỉ hợp tác học khi cảm thấy thoải mái, vui vẻ, an toàn, học  như chơi 1 trò chơi mới lạ, hấp dẫn từng ngày. Ba mẹ luôn có sự tương tác với trẻ trong quá trình dạy, để trẻ được tiếp nhận các thông tin một cách tối ưu nhất.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao phải giáo dục sớm cho trẻ

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03012 sec| 2044.008 kb