Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Tại sao con không chịu nói tiếng Anh ở nhà?

- Tin tức - Sự kiện
Nhiều ba mẹ muốn tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho con, vì hiểu con chỉ học ở trường thôi là chưa đủ. Nhưng hiệu ứng ngược xảy ra. Con trẻ tỏ thái độ không chịu nói tiếng Anh ở nhà, thậm chí còn mất dần hứng thú với tiếng Anh. Tại sao vậy?
Tại sao con không chịu nói tiếng Anh ở nhà?

Nhiều ba mẹ muốn tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh cho con, vì hiểu con chỉ học ở trường thôi là chưa đủ. Nhưng hiệu ứng ngược xảy ra. Con trẻ tỏ thái độ không chịu nói tiếng Anh ở nhà, thậm chí còn mất dần hứng thú với tiếng Anh. Tại sao vậy?

Con chưa được chuẩn bị về tâm lý và nền tảng

Có phải khi ba mẹ bắt đầu tạo môi trường giao tiếp tiếng Anh ở nhà, bé nhà mình hầu hết đã từ 4 – 5 tuổi trở lên? Có phải trước đó hầu như chúng ta chưa từng nói tiếng Anh với con tại nhà?

Và khi môi trường giao tiếp thay đổi đột ngột, chưa được chuẩn bị kỹ về tinh thần, tất nhiên con sẽ bị sốc. Hiện tượng này gọi là sốc ngôn ngữ. Con sẽ bị stress khi ba mẹ bỗng nhiên trở nên khác mọi ngày, nói những câu mà mình không hiểu. Hoặc con có thể hiểu ba mẹ nói gì nhưng lại không biết cách trả lời thế nào bằng tiếng Anh.

Đây là lý do chính khiến con không chịu nói tiếng Anh ở nhà.

Đừng lo lắng, mọi thứ sẽ thay đổi!

Chỉ cần hiểu được tâm tư của trẻ, ba mẹ sẽ dần gỡ bỏ tâm lý sợ tiếng Anh cho con. Trẻ tự ti khi trẻ không biết điều gì đó. Vì vậy muốn xây dựng lòng tự tin cho con, ba mẹ hãy giúp con biết từ những điều đơn giản nhất.

Đừng ép con! Hãy “rủ” con cùng tham gia lớp học online, hay xem phim, đọc truyện tiếng Anh. Ba mẹ hãy dành thời gian học cùng con, thực hành đóng vai để con vừa được là người hỏi, vừa là người trả lời.

Sau khi con đã thực hành nhuần nhuyễn những mẫu câu trong sách, chúng ta mới áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Ta có thể gọi tên, hỏi màu, hình dáng các đồ vật trong nhà. Gọi tên các con vật mình thấy trên tivi. Hay nói về các hoạt động hàng ngày bằng tiếng Anh như “Let’s washing the floor together!” hoặc “It’s time to brush your teeth”.

Chúng ta nên đồng hành cùng con theo những bước sau: Học theo sách, thực hành theo sách, rồi mới áp dụng vào cuộc sống. Thời gian đầu mình không cần quá quan trọng về số lượng. Chỉ cần ba mẹ kiên trì tạo thói quen hàng ngày. Cứ thế áp dụng những mẫu câu từ đơn giản rồi tới phức tạp, con sẽ dần trở nên quen thuộc với tiếng Anh.

Ba từ khóa quan trọng khi cha mẹ đồng hành cùng con học tiếng Anh tại nhà là Môi trường – Thói quen – Động lực. Khi đã thực hành đủ ba từ khóa này, chẳng mấy chốc mà con sẽ giỏi hơn ba mẹ. Xin chúc mừng! Ba mẹ không cần thật giỏi để dạy con, vai trò của ba mẹ lúc này là tạo môi trường và động viên con. Giúp con phát huy tinh thần và động lực tự học.

Hi vọng với những chia sẻ trên, ba mẹ sẽ thành công khi tập luyện tiếng Anh ở nhà cùng con nha!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tại sao con không chịu nói tiếng Anh ở nhà?

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03212 sec| 2039.305 kb