Liên hệ tuyển sinh 0926453456

LỢI ÍCH CỦA THIÊN NHIÊN ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ EM

- Tin tức - Sự kiện
Tìm hiểu cách chơi trong thiên nhiên có thể mang lại lợi ích cho con bạn về trí tuệ, tình cảm xã hội, cảm xúc và thể chất, đồng thời khám phá các hoạt động để thúc đẩy sự phát triển của trẻ.
LỢI ÍCH CỦA THIÊN NHIÊN ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ EM

Hầu hết chúng ta đã dành nhiều thời gian trong thiên nhiên khi còn nhỏ, leo cây, khám phá đá và bọ, hoặc thậm chí chỉ chơi trò chơi ngoài trời với bạn bè. Chúng ta ít biết rằng những hoạt động thú vị này thực sự đang xây dựng bộ não, cơ thể và tính cách của chúng ta cho cuộc sống sau này. Ngày nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với thiên nhiên có nhiều lợi ích lâu dài.

Những lợi ích khi cho con làm bạn với thiên nhiên | Báo Dân trí

Vui chơi ngoài trời giúp trẻ phát triển trí tuệ, tình cảm, xã hội và thể chất. Và bằng cách ở bên ngoài và được bao quanh bởi thiên nhiên, trẻ em được trải nghiệm một môi trường luôn thay đổi và tự do, kích thích tất cả các giác quan.

Lợi ích về phát triển trí tuệ
Thế giới tự nhiên là một phòng thí nghiệm học tập mở, khổng lồ. Trẻ em là những nhà khoa học bẩm sinh và thích trải nghiệm cảnh quan, mùi hương, âm thanh và kết cấu của sự vật bên ngoài. Thiên nhiên cung cấp vô số cơ hội để khám phá, sáng tạo, giải quyết vấn đề và giáo dục STEM.

Tương tác với môi trường tự nhiên cho phép trẻ học bằng cách làm và thử nghiệm các ý tưởng. Về bản chất, trẻ em suy nghĩ, đặt câu hỏi và đưa ra giả thuyết - từ đó phát triển trí óc ham học hỏi. Cho dù chúng đang đánh giá khoảng cách giữa hai tảng đá trước khi nhảy hay xem xét đường đi của côn trùng, trẻ em vẫn không ngừng suy nghĩ khi chúng ở trong tự nhiên. Những trải nghiệm này mang đến cơ hội học tập thực tế, chân thực mà không gì khác có thể làm được. Khi trẻ chấp nhận rủi ro, thử và thất bại, và thử lại, chúng sẽ có cảm giác thỏa mãn và tự tin.

Lợi ích về phát triển cảm xúc
Ra ngoài trời giúp trẻ có cảm xúc tốt hơn. Trẻ em được tự do khám phá, di chuyển và gây ồn ào - đó là những hình thức thể hiện bản thân thú vị  mà trẻ thường bị hạn chế khi ở trong nhà. Trong tự nhiên, trẻ em có thể chạy, nhảy, nhảy lò cò, leo trèo, lăn lộn và la hét, giúp thư giãn và giảm căng thẳng, lo lắng và bồn chồn.

Cho trẻ ra ngoài chơi: Các tip giúp trẻ vận động nhiều hơn

Hơn nữa, thiên nhiên nâng cao cảm giác yên bình cho trẻ. Nhiều trẻ em năng động chạy chậm lại để đào một cái lỗ trên cát, xem một con bọ rùa bò hoặc dành thời gian tập trung để chơi với một cái gậy trong một vũng bùn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với thiên nhiên có thể làm giảm các triệu chứng của ADHD và lo lắng.

Lợi ích về phát triển tình cảm xã hội
Khi trẻ chơi ngoài trời, trẻ có thể có cơ hội tiếp xúc với những người bạn chơi mới. Về bản chất, trẻ em có thể chơi một mình hoặc kết nối với nhau, học cách chia sẻ và giải quyết vấn đề. Trong thế giới tự nhiên, trẻ em thường hợp tác để tạo ra các trò chơi và quy tắc vì không có bộ hướng dẫn quy định nào. Khi khám phá bên ngoài, trẻ ở độ tuổi đi học có thể không ở gần người lớn, điều này giúp chúng có thời gian tự tạo ra các quy tắc và giải quyết vấn đề của riêng mình mà không bị ức chế.

Thông thường, khi tham gia vào thế giới tự nhiên, ngay cả những đứa trẻ hiếu động, ồn ào cũng có thể chậm lại và học cách tập trung để trở nên nhẹ nhàng. Trẻ cũng có thể phát triển sự đồng cảm và tiếp cận để an ủi một người bạn có vẻ bị tổn thương hoặc buồn bã.

Lợi ích về phát triển thể chất
Không khí trong lành của thế giới tự nhiên đang tiếp thêm sinh lực và mang đến cơ hội vô tận cho hoạt động thể chất, từ đó giúp xây dựng cơ thể cường tráng. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đồng nghĩa với việc trẻ hấp thụ vitamin D mang lại nhiều lợi ích tích cực, bao gồm cả việc góp phần tạo nên hệ miễn dịch mạnh mẽ.

Vui chơi ngoài trời cũng cho phép trẻ hoạt động thể chất nhiều hơn chơi trong nhà, có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn và đóng góp tích cực vào thể chất tổng thể của trẻ.

Làm gì khi trẻ em ngày càng ít thời gian hoạt động ngoài trời?

Và điều gì tốt cho trẻ em cũng tốt cho cha mẹ. Đừng ngại tham gia. Không gì bằng cố gắng vượt suối bằng cách bước từ tảng đá này sang tảng đá khác (ngay cả khi giày thể thao bị ướt hoặc đầu gối bị bầm tím), hoặc trèo lên cây cao hơn mức bạn biết con mình có thể trèo. Cung cấp sự cân bằng hợp lý giữa rủi ro và an toàn là công việc của cha mẹ và cung cấp một số mức độ thử thách cho phép trẻ học các kỹ năng mới.

Lợi ích về môi trường
Ngoài những lợi ích cá nhân có được do được kết nối với thiên nhiên, có một lợi ích tập thể được chia sẻ bởi tất cả chúng ta. Trẻ em trên toàn thế giới vui chơi bên ngoài, tạo ra một thể thống nhất chia sẻ kinh nghiệm. Con cái của chúng ta là những người quản lý tương lai của trái đất. Để nuôi dạy những người trưởng thành đam mê bảo vệ môi trường và gìn giữ hành tinh của chúng ta, trước tiên trẻ phải phát triển một tình yêu sâu sắc dành cho nó. Cách duy nhất để giúp trẻ em có thể thoải mái phát triển trong tự nhiên là mở cửa và để chúng ra ngoài khám phá sự kỳ thú và kinh ngạc của thế giới tự nhiên.

Nguồn: Bright Horizons Education 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về LỢI ÍCH CỦA THIÊN NHIÊN ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ EM

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03301 sec| 2055.633 kb