10 trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non hay nhất mẹ nên biết

Trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non mang lại những giờ phút thư giãn và giúp các bé phát triển tốt hơn về cả thể chất lẫn trí tuệ. Cùng Louis điểm danh những trò chơi ngoài trời dành cho trẻ mầm non hay nhất qua bài viết này nha!
10 trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non hay nhất mẹ nên biết

1. Chơi nhảy lò cò

Vẽ tranh trò chơi dân gian | Vẽ tranh đề tài trò chơi dân gian | Vẽ trò  chơi dân gian nhảy lò cò - YouTube

• Chuẩn bị dụng cụ: Phấn màu
  • Cách chơi: Dùng phấn vẽ các ô nhảy lò cò trên nền đất. Ghi số vào từng ô theo vị trí. Hướng bé nhảy vào một ô cụ thể. Khi con đã nhớ các con số, ba mẹ có thể đánh dấu số lớn hơn để mở rộng kiến ​​thức cho trẻ.
  • Kỹ năng được phát triển: Nhảy lò cò là trò chơi rèn luyện sức mạnh thể chất, duy trì nhận thức, khả năng ghi nhớ và kiến ​​thức toán học cơ bản cho bé.

2. Trò chơi trốn tìm

Thuyết minh và Hướng dẫn cách trò chơi trốn tìm hay nhất

• Chuẩn bị dụng cụ: Tìm địa điểm đẹp và an toàn có thể là công viên, vườn nhà,... để tổ chức trò chơi.
  • Cách chơi: Ba hoặc mẹ cùng với bé là người đi trốn, người còn lại là người đi tìm. Nên hướng dẫn trẻ tìm chỗ trú nấp như sau cây cối, bụi rậm,... Để tạo sự vui nhộn cho trò chơi, ba mẹ có thể giả vờ không tìm thấy trẻ.
  • Kỹ năng được phát triển: Trò chơi này giúp con phát triển khả năng nhận thức và kỹ năng xã hội.

3. Trò chơi với hộp cát cho bé

• Chuẩn bị dụng cụ: Đồ chơi cho bé và hộp cát
  • Cách chơi: Cho tất cả đồ chơi của trẻ vào một hộp cát rồi đặt trong sân hoặc sau vườn. Để trẻ ngồi trong cát và chơi với đồ chơi. Ba mẹ cùng chơi đùa với con hoặc để con tự mình tìm tòi.
  • Kỹ năng được phát triển: Hộp cát cho bé là trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo đồng thời gia tăng tình cảm giữa ba mẹ với bé

4. Trò chơi xếp đá tạo hình

Xếp chồng bằng 36 viên đá gỗ cân bằng Tumi Ishi

• Chuẩn bị dụng cụ: Các hòn đá nhỏ
  • Cách chơi: Ba mẹ có thể sưu tầm các hòn đá có kích thước khác nhau khi đi dạo công viên cùng con. Hướng dẫn con xếp các viên đá chồng lên nhau mà không làm rơi ra. Thực hiện cho đến khi bé xây được một tháp đá nhỏ.
  • Kỹ năng được phát triển: Trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non tạo cảm giác thích thú cho trẻ, đồng thời phát triển kỹ năng phán đoán hình ảnh và kỹ năng vận động tinh.

5. Trò chơi truy tìm kho báu

• Chuẩn bị dụng cụ: Đồ chơi cho trẻ mới biết đi và món ăn trẻ thích
  • Cách chơi:

Trò chơi thích hợp cho nhiều trẻ tham gia. Tạo các đội chơi và chỉ định mỗi đội một khu trong vườn hoặc sân sau. Cho trẻ biết thông tin các mặt hàng có ở mỗi khu vực, ví dụ như đồ chơi, đồ ăn vặt,...

Ba mẹ có thể chôn vùi không sâu lắm một vài đồ vật để làm cho hoạt động thú vị hơn. Đội nào tìm được tất cả các đồ vật trong thời gian ít nhất là đội thắng cuộc.

• Kỹ năng được phát triển: Truy tìm kho báu là trò chơi tăng khả năng tò mò, kỹ năng vận động và làm việc nhóm của các bé.

6. Trò chơi tập bắt đĩa nhựa

• Chuẩn bị dụng cụ: Đĩa nhựa dùng để ném
  • Cách chơi: Ba mẹ ném chiếc đĩa về phía bé và dạy bé cách bắt lấy. Ba mẹ làm mẫu để con làm theo. Trò chơi ném đĩa đòi hỏi con tập chạy, từ đó giúp con dễ dàng bắt kịp rất nhiều bài tập thể chất khác. Đồng thời, đây còn là trò chơi cổ điển dành cho cả gia đình.
  • Kỹ năng được phát triển: Tập bắt đĩa nhựa là trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển khả năng vận động thô và tinh, sức mạnh cơ bắp và sự thăng bằng.

7. Cho bé chơi trò ghế âm nhạc

15+ trò chơi trí tuệ cho bé 6 tuổi trở lên cực kỳ hiệu quả, thú vị

• Chuẩn bị dụng cụ: Ghế tập đi
  • Cách chơi: Địa điểm phù hợp cho chơi trò này là công viên hoặc sân trường. Xếp ghế thành một đường thẳng. Phát nhạc và cho trẻ đi xung quanh ghế,  nhạc dừng là trẻ sẽ ngồi ở ghế gần nhất. Trẻ nào không ngồi được ghế sẽ bị loại và ghế đó cũng bị lấy đi. Bé chiến thắng là bé ngồi trên ghế cuối cùng.
  • Kỹ năng được phát triển: Trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non với âm nhạc giúp bé hình thành kỹ năng vận động thô, phối hợp nghe và vận động.

8. Gieo hạt giống

• Chuẩn bị dụng cụ: Xẻng, găng tay và vòi phun nước
  • Cách chơi: Chuẩn bị hạt giống. Dùng xẻng tạo một vài lỗ ở sau vườn để gieo hạt. Cho hạt vào và phủ đất lên lỗ. Trẻ được tự do gieo bao nhiêu hạt tùy thích. Đây là hoạt động giúp trẻ cảm nhận đất cũng như mùi đất và trải nghiệm niềm vui khi trồng cây.
  • Kỹ năng được phát triển: Trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non này giúp con phát triển kỹ năng giác quan và kỹ năng vận động thô.

9. Cho trẻ mầm non vượt chướng ngại vật

Không có mô tả ảnh.

• Chuẩn bị dụng cụ: Một quả bóng và các chướng ngại vật có thể tận dụng tại nhà (lon sữa lớn, ly nhựa,…)
  • Cách chơi: Ba mẹ hướng dẫn tay cầm bóng của bé đặt xuống đất, đứng trước vạch xuất phát, tư thế hơi khom, đầu gối khuỵu rồi dùng tay lăn bóng về phía trước theo đường dích dắc. Đảm bảo sao cho không chạm vào các chướng ngại vật. Cuối cùng, đặt bóng vào rổ là hoàn thành trò chơi.
  • Kỹ năng được phát triển: Đây là trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non phát triển sự khéo léo và tự tin. Ngoài ra, trò chơi còn giúp cho bé xác định được phương hướng và đảm bảo sự phối hợp tay, chân, mắt linh hoạt.

10. Cho bé mầm non chơi lộn cầu vồng

• Chuẩn bị dụng cụ: Một địa điểm rộng rãi để chơi với bé
  • Cách chơi: Mẹ và bé đứng đối mặt, nắm tay và cùng lắc tay theo nhịp của bài đồng dao "Lộn cầu vồng, lộn cầu vồng, nước trong nước chảy, có chị mười ba, hai chị em ta, cùng lộn cầu vồng". Lập tức, mẹ và bé đồng loạt xoay người và lộn đầu qua tay nhau. Rồi quay về vị trí cũ và lặp lại trò chơi.
  • Kỹ năng được phát triển: Trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non này giúp con rèn luyện sự khéo léo và học thuộc được bài đồng dao.

Trên đây là 10 trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non bổ ích cho sự phát triển toàn diện của con. Hy vọng với những thông tin trên, ba mẹ và con sẽ có những giây thư giãn tuyệt vời bên nhau!

0 bình luận, đánh giá về 10 trò chơi ngoài trời cho trẻ mầm non hay nhất mẹ nên biết

0.03059 sec| 2055.07 kb