(+84) 092 645 3456

Bật mí cách dạy con cực thú vị của MC Phan Anh

Thứ tư, 05.04.2017 05:22 Lượt xem: 391
Bên cạnh vai trò là một MC nổi tiếng được nhiều người biết đến, Phan Anh còn là một ông bố của 3 thiên thần nhỏ xinh xắn và thông minh. Chính vì thế nhiều người dành tặng cho anh danh hiệu “soái ca”, anh nghĩ sao về điều này?
 
Trước tiên, Phan Anh cũng xin chia sẻ rằng mình chỉ là một ông bố bình thường giống như biết bao ông bố khác mà thôi, Phan Anh cũng không có gì là đặc biệt và cũng không có gì là thành công. Bởi vì nói về quá trình làm cha của Phan Anh thì Phan Anh thấy rằng đây là một hành trình mà bản thân mình gặp nhiều sự cố và thất bại nhất. Nhưng cũng chính vì những sự cố và thất bại này mà Phan Anh có thể trưởng thành nhiều hơn. Chính vì thế Phan Anh cũng không dám nhận mình là người thành công trong việc làm cha mà sẽ Phan Anh nghĩ rằng mình cần nhiều thời gian hơn nữa. 
 
Phan Anh đến với hội thảo “Có một thiên tài bên trong tất cả chúng ta” của Trường Mầm non Năng khiếu Louis.
 
Phan Anh tin rằng Phan Anh có một điểm chung giữa tất cả các bậc phụ huynh đó là tình yêu thương dành cho con cái vô bờ bến và chúng ta đều muốn làm cho con những gì tốt nhất. Tuy nhiên trong cuộc sống của chúng ta thì không phải những gì chúng ta nghĩ là tốt lại chắc chắn là tốt cho con mình. Chính vì vậy chúng ta cần có những buổi gặp gỡ để trao đổi và chia sẻ với nhau, cũng như có ý kiến của các chuyên gia, đặc biệt là những người đã nghiên cứu về trẻ con, chắc chắn qua đó chúng ta sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm và chúng ta trở thành những người cha mẹ tốt có nhiều hành vi đúng đắn hơn. Phan Anh đến với hội thảo “Có một thiên tài bên trong tất cả chúng ta” của Trường Mầm non Năng khiếu Louis cũng là để học hỏi từ những chia sẻ của các chuyên gia để chúng ta trở thành những ông bố bà mẹ biết thương con một cách đúng đắn, để cho các con của chúng ta thật sự có một tuổi thơ trọn vẹn mà sau này sẽ không phải nuối tiếc bởi vì chúng ta đã không làm hết sức mình cho con.
 
Như chúng ta đều biết, Phan Anh là một MC nổi tiếng và rất đắt show, vậy thì trong thời kỳ đỉnh cao của mình vậy làm thế nào để anh có thể sắp xếp được chuỗi thời gian công việc của mình một cách hợp lý để vừa phát triển được sự nghiệp mà vẫn chăm lo được cho gia đình?
 
Phan Anh cũng muốn nói thật lòng như này, chúng ta đừng nghe những lời nghệ sĩ nói. Thông thường ai cũng muốn người khác nhìn thấy những hình ảnh tốt đẹp về mình, Phan Anh cũng vậy. Nói thật ở đời thường Phan Anh không như những gì mọi người biết đâu, tuy nhiên chẳng ai lại muốn nói những cái xấu của mình ra, thế nên mọi người chỉ biết những cái tốt và nghĩ rằng mình là người hoàn hảo. Hoàn toàn không phải như vậy. Quỹ thời gian của ai cũng chỉ có 24 tiếng thôi, nếu mình quyết tâm dành nhiều thời gian cho công việc thì hiển nhiên thời gian mình dành cho gia đình là không nhiều. Thế nên ai cũng như ai, cũng chỉ có 24 tiếng, thế thì việc làm sao để cân bằng mọi thứ nó hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi chúng ta. 
 
 
Đối với Phan Anh, gia đình là một nền tảng cực kỳ quan trọng, nó giúp cho mình tìm lại sự cân bằng, chính vì vậy mình phải dành nhiều thời gian cho nó. Vợ chồng Phan Anh lập gia đình đã được 11 năm nhưng chỉ khoảng 2 năm gần đây Phan Anh mới dành thời gian cho gia đình nhiều hơn và suốt quãng thời gian trước đó Phan Anh chỉ dành thời gian cho công việc. Phan Anh cứ nghĩ rằng việc chăm sóc con là việc của mẹ, của bà và đàn ông là trụ cột gia đình, mình đi kiếm tiền là mình lo cho cả gia đình, lo cho tương lai của các con mình. Đối với riêng Phan Anh, đó là một câu chuyện rất sai lầm. Chính điều đó khiến cho hạnh phúc gia đình, tình cảm với con cái gặp nhiều trục trặc, thậm chí có những lúc mình cảm thấy sự đổ vỡ nó ở ngay trước mắt mình. Từ đó Phan Anh nhận ra rằng mình yêu con, mình muốn có mối quan hệ gần gũi với con thì mình phải chơi với con, mình phải ở bên con, mình phải chăm sóc con hàng ngày thì mình mới cảm nhận được điều đó một cách thấu đáo nhất. Phan Anh đã phải thay đổi chính bản thân mình, Phan Anh ở nhà  nhiều hơn, chơi với con nhiều hơn.
 
Đối với Phan Anh, gia đình là một nền tảng cực kỳ quan trọng, nó giúp cho anh tìm lại sự cân bằng, chính vì vậy anh luôn dành nhiều thời gian cho gia đình mình.
 
Phan Anh muốn chia sẻ với các ông bố rằng nếu chúng ta muốn có một hạnh phúc trọn vẹn với gia đình mình, nếu chúng ta thực sự muốn con cái của chúng ta có một tuổi thơ trọn vẹn thì chúng phải dành thời gian cho con. Tuy nhiên Phan Anh cũng có một gợi ý mở cho các bậc phụ huynh để vẫn có thể dành thời gian cho con một cách trọn vẹn dù một ngày công việc có bận. Có một bí quyết đơn giản như này mà Phan Anh đã học được, đó là những lúc hiếm hoi mà ở bên cạnh con, ở bên cạnh gia đình thì hãy là khoảng thời gian 100% chỉ dành cho con, chỉ dành cho gia đình mà thôi. Điều đó có nghĩa là chúng ta bỏ tất cả công việc sang một bên. 
 
Ví dụ như Phan Anh chỉ có 1 tiếng mỗi ngày thôi, khoảng từ 6h đến 7h tối, đó là khoảng thời gian không có TV, không có trò chơi điện tử, đó là khoảng thời gian mọi người hoàn toàn ở cùng với nhau, không có bất kể điều gì trong khoảng thời gian đó có thể xen vào trong gia đình của Phan Anh được. Và nếu mình dành được nhiều thời gian hơn thì càng tốt. Đó là kinh nghiệm của Phan Anh, Phan Anh muốn chia sẻ với tất cả mọi người. Phan Anh hy vọng tất cả mọi người sẽ có được sự thành công và có những khoảng thời gian dành cho gia đình, dù ngắn nhưng đó là khoảng thời gian trọn vẹn bên gia đình của mình mà thôi.
 
Mỗi ngày MC Phan Anh đều có một khoảng thời gian trọn vẹn cho gia đình.
 
Các Bậc phụ huynh chắc hẳn không ít người đã vô tình cáu giận con khi mà mình đi làm về mệt, con lại quấy và hỏi nhiều. Không biết anh Phan Anh đã bao giờ gặp phải trường hợp như vậy chưa và anh có lời khuyên gì dành cho các Bậc phụ huynh không?
 
 
Với Phan Anh khi mà về nhà nhiều khi mình cũng mệt mỏi khó chịu lắm, ngày trước thì Phan Anh sẽ vác nguyên bộ mặt khó chịu đó nhưng mà bây giờ trước khi bước vào nhà thì Phan Anh cố gắng dừng lại trước cửa 1,2 phút, hít thở thật sâu để bao nhiêu chuyện bực bội bay đi hết để khi gặp vợ con mình cố gắng nở một nụ cười thật tươi để khi mở cửa ra Phan Anh sẽ nói với các con rằng: “A! Bố về đây rồi!”, mình tạo sự hưng phấn cho chính mọi người trong nhà, với chính bản thân mình và nó có sự tác động qua lại . Còn khi mà con cái quấy quá thì Phan Anh có nguyên tắc riêng đó là con phải hiểu rằng có những lúc bố mẹ rất là mệt, bố mẹ cần một khoảng thời gian yên tĩnh và Phan Anh xin phép các con là “Con ơi, bây giờ bố mẹ mệt lắm, con có thể giúp bố mẹ là cho bố mẹ nghỉ ngơi một chút được không?” 
 
Phan Anh muốn nói với tất cả các bậc làm cha mẹ rằng chúng ta ai cũng yêu con của mình và chúng ta ai cũng đều biết rằng trong cuộc đời này chỉ có chúng ta là người yêu thương những đứa con của mình nhất mà thôi và Phan Anh rất đồng cảm với những điều đó, Phan Anh chỉ mong được tất cả các bậc cha mẹ chúng ta hãy luôn nhận thức về điều này sâu sắc hơn mỗi ngày bởi vì có có một thứ sẽ trôi đi không bao giờ trở lại đó chính là tuổi thơ của con cái chúng ta, tuổi thơ của những báu vật của chúng ta. Đó là nền tảng rất tốt để xây dựng nên nhân cách sống và sự hạnh phúc sau này của chính con cái chúng ta. 
 
Phan Anh từng chia sẻ rằng: "Nếu không dành thời gian chăm sóc cho con cái, tuổi thơ của con sẽ trôi đi mà không tiền bạc nào có thể lấy lại được."
 
Với Phan  Anh, mỗi lúc khó khăn mình cũng nghĩ về tuổi thơ của mình và mình cũng cảm thấy mình may mắn vì mình được có thêm động lực và mình cảm thấy rằng đó đôi khi là cách để mình sống tốt hơn. Vậy thì chúng ta hãy luôn tâm niệm điều đó, hãy làm tốt nhất những gì mình có thể để tuổi thơ của con cái chúng ta sẽ mãi mãi là những ký ức đẹp nhất để một ngày nào đó bất kể lúc nào có khó khăn các con cũng có thể dừng lại để xin một vé về tuổi thơ và nghĩ lại về những ký ức hạnh phúc trong vòng tay chúng ta, như vậy là chúng ta đang mang lại một món quà vô giá cho con cái của chúng ta sau này và đó là điều mà chúng ta cần làm. Và Phan Anh xin được chúc cho các bậc cha mẹ làm được điều đó vì tương lai vì con cái của tất cả chúng ta.
 
Vậy thì anh Phan Anh muốn trở thành một ông bố như thế nào trong mắt 3 thiên thần của mình?
 
Trước tiên Phan Anh nghĩ rằng mình phải để cho con thấy được là mình phải là một người tử tế và làm những việc tốt. Trong mắt con Phan Anh không phải nghĩ rằng mình cố gắng để nghĩ ra một hình mẫu rằng mình sẽ phải như thế này, ông bố như thế kia mà chỉ đơn thuần là cứ sống như vậy. Phan Anh mong rằng sau này con mình cũng sẽ là những người sống có tâm, có tình và sống tốt, đó là những việc thân thuộc hàng ngày thôi. 
 
Phan Anh mong rằng sau này con mình cũng sẽ là những người sống có tâm, có tình và sống tốt.
 
Những ai theo dõi Phan Anh nhiều thì sẽ nhận thấy sự thay đổi của Phan Anh trong khoảng thời gian vừa qua và thậm chí là mình không thể nghĩ cho bản thân mình nữa, mình nghĩ về cộng đồng. Tại sao nhiều người lại cứ bảo Phan Anh là mình nghĩ về chuyện đó, nói về những chuyện đó làm gì, nhưng mà mình không nói không được, mình là người làm cha mẹ, phải có những đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Bởi vì cộng đồng này, xã hội này là môi trường, là tương lai mà tất cả con em của chúng ta sẽ lớn lên, thế thì chúng ta phải chung tay bảo vệ nó. Chúng ta yêu thương con cái của chúng ta không nghĩa là chúng ta chỉ bao bọc con cái của chúng ta trong nhà của chúng ta được, con cái của chúng ta sẽ đối mặt với xã hội ngoài kia, đó là việc trách nhiệm của một người làm cha. Nếu mình muốn là một người cha tốt, muốn lo cho con cái của mình thì mình hãy nghĩ rằng là lo cho những câu chuyện ở bên ngoài cái trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với đất nước cũng chính là mình đang lo cho con cái của mình có được một môi trường sống tốt hơn về sau này.
 
Xin cảm ơn MC Phan Anh đã dành thời gian cho Trường Mầm non Năng khiếu Louis và chúc anh ngày càng thành công hơn trong sự nghiệp cũng như trong hạnh phúc gia đình, đặc biệt chúc anh sẽ mãi là một ông bố vĩ đại trong mắt các con của mình.
 
Trường Mầm non Năng khiếu Louis dành tặng cho các Bậc phụ huynh đăng ký cho con nhập học từ bây giờ cho đến hết 5/9/2016 
1 Học bổng trị giá 5 triệu/5 tháng học phí.
 
Trường Mầm non Năng khiếu Louis - Louis Gifted Kindergarten - Số 2 Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội 
Hotline: 0926.453.456
Facebook: www.facebook.com/mamnonlouis
Tags

[Trở về] [Đầu trang]


thiet ke web | thiet ke web | lam web | bơm cứu hỏa | máy bơm ly tâm | phụ kiện ống thép luồn dây diện | ống ruột gà lõi thép | ống thép luồn dây điện | máy bơm cứu hỏa | máy bơm chìm nước thải ebara |

giúp trẻ ăn ngon | trẻ biếng ăn | giấy dầu chống thấm | màng chống thấm hdpe | vải địa kỹ thuật | rọ đá | rèm cửa | rèm vải | in cờ | in áo phông đồng phục | trẻ biếng ăn phải làm sao | rèm cửa | rèm cửa sổ | rèm vải | bàn cafe | bàn bar | quy hoạch | quy hoạch hà nội |

in cờ | in áo phông đồng phục trẻ biếng ăn phải làm sao rèm cửa rèm cửa sổ | rèm vải |

In thêu Thanh Bình | in may áo | in áo giá rẻ | in áo hà nội | in áo giá rẻ hà nội | địa chỉ in áo uy tín | áo phông đồng phục | in áo đồng phục công ty |

ACUDECOR | thiết kế nội thất | thiết kế nội thất-ACUDECOR | thiết kế thi công nội thất | acudecor.vn |

Bàn ghế cafe | bàn ghế bar | Bàn Ghế Bar Cafe HÀ NỘI | banghebarcafe.com.vn | địa chỉ mua bán bàn ghế bar cafe | địa chỉ cung cấp bàn ghế bar cafe | bàn ghế bar giá rẻ | mua bàn ghế cafe | bàn ghế quầy bar | uy tín chất lượng | giá rẻ | ghế bar | ghế cafe | ghế quầy bar | bàn ghế cafe | ban ghe | quan bar cafe | bàn ghế bar cafe giá rẻ | ô cafe | ghế quầy bar | bàn ghế bar cafe | ghế quầy bar

http://noithatkydieu.vn noithatkydieu.vn giường thông minh giá rẻ ghế thang thông minh giường gấp thông minh bàn treo tường thông minh nội thất thông minh nội thất đa năng sofa giường giường đa năng nội thất cho nhà nhỏ