web sex

bonline lua dao

Giai phap IMS sex

imsvietnamese sex

webmobilegiare sex

bonline sex

Giai phap IMS lua dao

tracdiamiennam sex

maytracdia-faco sex

maydodac sex

web sex

webmobilegiare lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web 24h lua dao

mempop lua dao

thiet ke web 24h lua dao

tracdiamiennam lua dao

web sex

maytracdia-faco lua dao

web sex

maydodac lua dao

mempop sex

thiet ke web 24h lua dao

imsvietnamese lua dao

khoa van tay cao cap

web sex

thiet ke web gia re lua dao

thiet ke web 24h lua dao

thiet ke web gia re lua dao

(+84) 092 645 3456

DẠY CON HỌC NHẬN BIẾT BẰNG CÁCH....KHÔNG DẠY GÌ CẢ

Phân biệt màu sắc là một trong những cách dạy con nhận biết về thế giới xung quanh nhờ vậy mà bé sẽ có được những cảm nhận và trải nghiệm tuyệt vời hơn.

 

Dưới đây là những mẹo hữu ích cho mẹ khi dạy con phân biệt màu sắc:

1. Dạy bằng cách…không dạy gì cả

Cách dạy con hiệu quả nhất mà cũng khiến mẹ thoải mái là ... không dạy gì cả. Nghĩa là trong việc này bố mẹ đừng quá đặt nặng vấn đề dạy dỗ và bắt con phải tập trung để học. Mọi đồ vật xung quan chúng ta đều có màu sắc cả, bố mẹ hãy nói chuyện với con về mọi thứ và kèm theo tính từ chỉ màu sắc luôn để bé dần học. Hãy biến việc học trở nên nhẹ nhàng và thú vị. Ví dụ, mẹ có thể nói những câu hàng ngày như: “Hôm nay mẹ mặc cho con cái quần màu xanh lá cây này nhé", "Bin ơi, củ cà rốt màu cam của bạn thỏ nhìn ngon quá nhỉ?" “Hôm nay, bố đi làm mặc quần màu đen, áo màu xanh này, con thấy bố có đẹp trai không? “Bạn Na có cái xe màu hồng xinh quá con nhỉ” ….Dần dần bé sẽ nhập tâm một cách tự nhiên và phân biệt được màu sắc.

2. Dạy con….bằng kẹo

Sau một thời gian giúp con nhận thức màu sắc, bạn có thể kiểm tra bằng các thử hỏi bé bằng những thứ mà bé thích. Một số trẻ thường xuyên thích ăn kẹo. Vì thế mà mẹ có thể mua một hộp kẹo đủ màu sắc và bảo con “Mẹ cho con chiếc kẹo màu xanh da trời đấy, con lấy đi. Hoặc Bill ơi, bà ngoại rất thích ăn kẹo màu vàng nhé, con lấy cho bà nhé”. Và tất nhiên, “kết quả” thu được chuẩn hơn mẹ mong đợi.

màu sắc, dạy con

Hãy để trẻ tự khám phá, phân biệt màu sắc tùy vào khả năng của mình. Ảnh minh họa

3. Dùng đồ chơi

Việc dạy con phân biệt màu sắc cũng cần đòi hỏi sự kiên trì của bố mẹ. Một số mẹ thường dạy bé màu bằng bộ đồ chơi lego nhiều màu sắc. Cả hai mẹ con sẽ cùng nhau xây những ngôi nhà cao bằng màu vàng. Mẹ sẽ khuyến khích bé tìm những miếng lego màu vàng để xây nhà. Nếu con lấy sai miếng lego khác màu thì để mẹ sẽ để miếng lego sai đó cạnh tòa nhà cho bé thấy màu sắc quá khác biệt, rồi tự mình sẽ lấy miếng lego đúng màu cho con để con đưa cho mẹ xây. Cứ thế 2 mẹ con xây các tòa nhà với các màu sắc khác nhau. 

Hoặc đơn giản hơn, mẹ có thể dùng 1 chiếc ô tô nhỏ, lăn bánh xe vào màu sắc khác nhau và cùng bé cho ô tô chạy vào giấy trắng khổ to. Ô tô chạy đến đâu mẹ hãy cùng bé gọi to tên con đường màu sắc mà ô tô đi qua đến đấy. Thật là vui và hiệu quả.

 
4. Dùng thức ăn

“Mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian chuẩn bị bữa cơm chiều để giới thiệu với bé màu sắc qua thực phẩm. Ví dụ quả dâu có màu đỏ, trái nho màu tím, rau màu xanh, gạo màu trắng… Song song với việc học màu sắc, bé sẽ còn biết phân biệt chua, ngọt, hình dáng, và các nhóm thực phẩm khác nhau nữa”

5. Trò chơi câu cá

“Mình thường chơi trò câu cá với con”. Mình sẽ cố gắng chọn mua những con cá nhựa có màu sắc khác nhau, và đổ vào chậu nước cho cá “bơi” vì bé nhà mình đặc biệt thích nghịch nước. Sau đó thỉnh thoảng mình sẽ hô lên: “Ai bắt cho tôi con cá màu xanh với”. “Ôi, bác bán cá ơi, tôi muốn mua con cá màu vàng để tối rán, bác câu cho tôi với”…Sau đó thì bé nhà mình cười rất sảng khoái và “câu” rất chuẩn", mẹ Ken chia sẻ.

6. ‘Thám tử' tìm đồ vật

"Mẹ có thể cùng con chơi trò "Con là thám tử". Nhiệm vụ của thám tử là sé sẽ đi quanh nhà và tìm những đồ vật có màu sắc khác nhau, theo yêu cầu của bạn"

Cuối cùng, bố mẹ chỉ cần lưu ý đến sở thích của con, thời điểm trẻ có thể phân biệt được màu sắc, chú ý giúp trẻ gọi tên chúng trong mọi hoạt động của trẻ mà bố mẹ có điều kiện tiếp xúc, phần còn lại, hãy để trẻ tự khám phá tùy thuộc vào khả năng của mỗi bé. Đừng ép bé, khiến bé không thích và chú ý khen bé đúng lúc để tạo hứng thú cho trẻ.

ứng dụng windows streaming server free phần mềm live video broadcasting kinh doanh khóa cửa kính bằng vân tay cách live broadcast video streaming trên bigo cung cấpchuông cửa thông minh có hình han quoc ứng dụnglưu trữ video trên internet an toàn web servervideo hosting free