TRUNG THU QUÂY QUẦN BÊN NHAU

Ngày 29/9 vừa qua, các bạn nhỏ trường mầm non năng khiếu Louis đã có một Tết trung thu đáng nhớ đậm chấtv dân gian văn hóa Việt Nam.
TRUNG THU QUÂY QUẦN BÊN NHAU

Trung thu ngày xưa không phải bắt đầu bằng những chương tình biểu diễn hấp dẫn trên tivi, không phải bằng chiếc đèn lồng điện đủ hình dáng, và cũng không phải là những khu trung tâm thương mại lung linh ngập tràn bánh trung thu…

Mà trung thu tuổi thơ bắt đầu bằng tiếng trống múa lân rộn từ ràng từ đầu ngõ, từ những chiếc đèn ông sao đèn cù, đèn kéo quân làm bằng tre, thắp nến, từ những món đồ chơi dân gian: mặt nạ giấy, tò he,..; mâm cỗ chỉ có món bánh nướng bánh dẻo, một chút hoa quả thôi mà cứ thấy ngon đến lạ.

Hôm nay, tất cả những “hương vị” dân gian của tuổi thơ đã được các bạn nhỏ tìm thấy trong lễ Hội trung thu “Mid Autumn Festival” ở trường mầm non năng khiếu Louis.

Các bạn nhỏ được tự mình tham gia trải nghiệm khám phá tìm hiểu về trung thu và văn hóa dân gian thông qua nhiều hoạt động vô cùng thú vị và hấp dẫn:

• Tự học làm bánh dẻo
  • Giã cốm làng Vòng
  • Cùng cô giỏ thị nàng Tấm
  • Học làm đèn ông sao
  • Nặn tò he cùng nghệ nhân
  • Sáng tạo mặt nạ dân gian rực rỡ
  • Và cùng tham gia Múa Lân và phá cỗ Trung Thu

Và đặc biệt các bạn nhỏ đều được mang về những món quà nhỏ xinh do chính tay mình làm ra.

Mời bố mẹ cùng xem lại một vài khoảnh khắc đẹp của Lễ hội Trung thu năm nay cùng Louis nhé. Hẹn các bạn nhỏ vào mùa trung thu năm sau nhé!

0 bình luận, đánh giá về TRUNG THU QUÂY QUẦN BÊN NHAU

0.03046 sec| 2042.313 kb