Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Tiếng Anh người lớn và tiếng Anh trẻ em khác nhau như thế nào?

- Tin tức - Sự kiện
Cách dạy tiếng Anh cho người lớn và trẻ em đòi hỏi sự khác biệt về phương pháp, bài giảng vì sự khác nhau giữa hai lứa tuổi, hai thế hệ, hai cách học. Dù người lớn bắt đầu học tiếng Anh cơ bản cũng không hề giống với việc dạy tiếng Anh cho trẻ em.
Tiếng Anh người lớn và tiếng Anh trẻ em khác nhau như thế nào?
  1. Khả năng tiếp thu giữa người lớn và trẻ em 

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, giai đoạn trước tuổi vị thành viên (nhất là thời kì phát cảm ngôn ngữ từ 3-4 tuổi) là giai đoạn trẻ có thể tiếp nhận ngôn ngữ một cách tự nhiên và hiệu quả. Ở giai đoạn này, trẻ có thể phát âm và học từ vựng dễ dàng hơn, nếu trẻ được tiếp cận và phát triển trong một môi trường giảng dạy tiếng Anh tốt. 

Mặt khác, đối với những người trưởng thành, tùy vào mỗi người sẽ có những mức độ và khó khăn khác nhau. Ở độ tuổi dậy thì, khả năng tiếp thu ngôn ngữ thứ hai sẽ giảm một ít và càng lớn thì nó càng giảm đi nhiều. Còn khi trường thành, chúng ta sẽ ý thức được việc học ngôn ngữ nếu chúng ta muốn thành thạo ngôn ngữ đó. 

  1. Động lực của người lớn và trẻ em đều khác nhau

Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn con mình học tốt tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ để làm nền tảng cho sự phát triển sau này của bé, nhưng lại không nghĩ rằng bé có thích hay không. Chính vì vậy, nếu bạn muốn trẻ học tiếng Anh thật hiệu quả, bạn phải tạo cho trẻ sự hứng thú, yêu thích và tò mò với môn học này. Sự chú ý của bé được thúc đẩy bởi sự hiếu kì và trí tưởng tượng, trẻ không tự tạo động lực để học tiếng Anh. Do đó, người dạy tiếng Anh cho trẻ phải làm sao cho trẻ chú ý và chủ động trong môn học, phải xây dựng một môi trường học tập thoải mái, vui vẻ, tự nhiên, chứ không nên ép buộc trẻ nếu trẻ không thích.

Phương pháp dạy tiếng Anh thiếu nhi tại nhà | Hội đồng Anh

Còn đối với người lớn, họ đều xác định được lý do để học tiếng Anh là gì. Mỗi người sẽ có những mục đích khác nhau, có người học để đi du học, học để xin được việc hay chỉ đơn giản là rèn luyện kỹ năng để phục vụ tốt công việc chuyên môn của mình. Chính vì vậy mà cách tiếp cận và dạy học cho từng đối tượng cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

Gợi ý cách dạy Tiếng Anh cho trẻ em

  • Luôn tạo ra sự vận động: đừng bao giờ trông đợi việc trẻ ngồi lặng lẽ, chờ đợi giáo viên dạy những phần tiếp theo. Bạn hãy chuẩn bị trước tài liệu, nhiều kế hoạch phòng trừ cho mọi trường hợp có thể xảy ra.
  • Không quá cầu thị về sự chuẩn xác: trẻ không học theo cấu trúc, theo quy tắc ngữ pháp mà học tiếng Anh giống như đang học ngôn ngữ mẹ đẻ (thông qua tương tác và kinh nghiệm). Vì vậy, hãy uốn nắn trẻ một cách tự nhiên, lặp lại các câu đúng nếu trẻ làm sai.
  • Bí quyết nằm ở các hoạt động: hoạt động là điều thực sự có thể kéo trẻ tham gia vào bài học. Bạn có thể bắt đầu bằng một trò chơi như “Simon Say”, tiếp tục buổi học bằng trò chuyền bóng và kết thúc là một trò chơi đố chữ. Các bé sẽ yêu thích việc học hơn rất nhiều.
  • Đưa các bài hát vào giảng dạy: âm nhạc vừa tạo sự thoải mái, thư giãn, vừa giúp học sinh tiếp nhận từ mới tự nhiên và say mê tham gia buổi học.
  • Cách quản lý lớp học hiệu quả: không bao giờ hét lên và to tiếng với trẻ. Sử dụng các tiếng vỗ tay để tạo nhịp học ví dụ như vỗ tay 3 lần để bắt đầu nội dung mới, gõ xuống bàn báo hiệu trẻ bắt đầu đọc bài….

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tiếng Anh người lớn và tiếng Anh trẻ em khác nhau như thế nào?

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
1.22344 sec| 2040.336 kb