Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Chia sẻ những kỹ năng chơi cùng con tại nhà hữu ích ba mẹ nào cũng cần biết

- Tin tức - Sự kiện
Trong cuộc sống hiện đại, nhiều ba mẹ bận rộn đến nỗi không có thời gian chơi cùng con tại nhà. Nhưng cần lưu ý rằng, ba mẹ không bắt buộc phải chơi với con suốt cả ngày mà chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút đến 2h mỗi ngày là hợp lý. Điều quan trọng là ba mẹ cần thể hiện cho bé biết mình thích thú thế nào khi chơi và học cùng con. Và bé cũng sẽ thích thú khi chơi và học cùng ba mẹ như vậy.
Chia sẻ những kỹ năng chơi cùng con tại nhà hữu ích ba mẹ nào cũng cần biết

Chơi theo cách của con

Thế giới vui chơi và học hỏi của bé thường bắt đầu từ những món đồ chơi trẻ em mà ba mẹ chọn lựa cho con. Tuy nhiên, ba mẹ cũng chưa chắc đã hiểu được hết những món đồ chơi này về cách tiếp cận, cách chơi như các bé.

BA MẸ - BẠN ĐỒNG HÀNH CÙNG CON TRẺ VƯỢT QUA MÙA DỊCH

Vì vậy, khi chơi cùng con tại nhà, ba mẹ hãy chơi theo cách của con, không nên ép buộc hay áp đặt trẻ phải chơi theo cách của mình. Điều này không chỉ giúp ba mẹ thêm thấu hiểu và gắn kết tình cảm với con mà còn tạo điều kiện để bé phát triển tư duy, kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo của mình.

Hướng dẫn trẻ thật cụ thể, mang tính gợi mở

Với những trò chơi mới, ba mẹ cần hướng dẫn cụ thể cho bé hiểu. Sau đó, hãy để bé thực hiện theo ý mình rồi hướng dẫn làm lại cho đúng. Điều nay khuyến khích bé tập trung, tự quan sát, ghi nhớ và rút kinh nghiệm cho bản thân.

NHỮNG HOẠT ĐỘNG BA MẸ CÓ THỂ CHƠI CÙNG CON TRONG MÙA DỊCH

Chẳng hạn đối với các trò chơi cờ caro, đồ chơi rút gỗ, cờ tỷ phú... ba mẹ hãy hướng dẫn bé cách chơi, các quy luật của mỗi trò chơi. Từ đó bé phải vận dụng khả năng quan sát, ghi nhớ, óc phán đoán, tư duy giải quyết vấn đề... mới có thể giành chiến thắng.

Cho trẻ làm người khởi xướng

Không có gì tuyệt vời hơn khi bé được học, được chơi điều mình yêu thích. Và khi bé tự khởi xướng những trò chơi mới, ba mẹ hãy nhiệt tình hưởng ứng nhé. Hãy cố gắng lồng ghép vào những tình huống, nhiệm vụ thực tế để trẻ thêm hào hứng. Điều này không chỉ nâng cao sự tự tin, nâng cao giá trị bản thân mà còn kích thích trẻ phát triển trí thông minh, tư duy sáng tạo.

Chẳng hạn, khi bé "rủ" ba mẹ chơi trò bột nặn, hãy gợi ý bé nặn theo các chủ đề như các con vật, đồ dùng trong nhà... để xem ai nặn giống và đẹp nhất. Sau đó ba mẹ cùng con thảo luận về những đặc điểm của các con vật, đồ dùng đó.

Khuyến khích trẻ vận dụng mọi giác quan

Ba mẹ chơi cùng con tại nhà là quãng thời gian giải trí vui vẻ nhưng cũng cần phát triển các kỹ năng cần thiết cho trẻ. Do đó, ba mẹ hãy khuyến khích con sử dụng tất cả các giác quan để bé thêm hào hứng và kích thích trí não phát triển.

Khoa học chứng minh 4 lợi ích tuyệt vời khi cha mẹ thường xuyên chơi cùng  con

Một số gợi ý đồ chơi cho bé phát triển kỹ năng toàn diện, nhận biết về thế giới xung quanh như vẽ, tô màu, bột nặn, slime đồ chơi, đồ chơi lắp ráp LEGO, đồ chơi vận động...

Cùng con sáng tạo thêm những đồ chơi mới

Bên cạnh những món đồ chơi quen thuộc, ba mẹ hãy cùng con tạo ra những trò chơi mới hay những món đồ chơi sáng tạo. Cách chơi cùng con tại nhà này vừa kích thích khả năng sáng tạo vừa giúp ba mẹ tiết kiệm ngân sách khi mua đồ chơi. Hơn nữa, chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú khi chơi những món đồ chơi do chính tay mình tạo ra.

Tạo cảm giác con thật đặc biệt

Trong quá trình chơi cùng con tại nhà, ba mẹ hãy gác bỏ điện thoại, công việc sang một bên và toàn tâm toàn ý chơi cùng con. Có như vậy bé sẽ cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm của ba mẹ dành cho mình và những giờ chơi mới thực sự vui vẻ và bổ ích.

Có thể thấy hoạt động chơi cùng con tại nhà vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Mỗi ngày trẻ sẽ lớn dần và hoạt động này cũng dần rút ngắn. Do đó, ba mẹ đừng bỏ phí thời gian chơi cùng con hay để con suốt ngày làm bạn với tivi, điện thoại nhé.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chia sẻ những kỹ năng chơi cùng con tại nhà hữu ích ba mẹ nào cũng cần biết

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03144 sec| 2040.664 kb