Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Ba mẹ cần lưu ý điều gì khi đọc sách cho con?

- Tin tức - Sự kiện
Trên thực tế, rất nhiều phụ huynh đã đọc sách cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ như một cách thai giáo, nhưng lứa tuổi mầm non là thời gian vàng để trẻ có thể lắng nghe, tích lũy vốn từ và tư duy ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất qua các câu chuyện nhỏ mà bố mẹ kể mỗi ngày. Đây là một hoạt động vô cùng giá trị, giúp trẻ được tiếp xúc sớm với ngôn từ phong phú, ngữ pháp phù hợp và những ý tưởng mới thú vị.
Ba mẹ cần lưu ý điều gì khi đọc sách cho con?

Hãy cùng Louis điểm qua một số điều Ba mẹ cần thực hiện để việc đọc sách cho trẻ trở nên thú vị và dễ dàng hơn nhé:

Âm điệu và biểu cảm
Bố mẹ hãy hòa mình vào chính nhân vật trong câu chuyện, kể lại cho con bằng những giọng điệu ngôn ngữ khác nhau theo cảm xúc của nhân vật đó, cùng với nét mặt biểu cảm sẽ lôi hút sự chú ý tập trung của các con.


Thời gian và địa điểm
Đọc sách ở bất cứ nơi nào mà trẻ thích và bố mẹ thấy phù hợp, hãy đảm bảo sự yên tĩnh để tạo môi trường lắng nghe tốt nhất cho trẻ.
Tạo ra và cố gắng duy trì hoạt động đọc sách mỗi ngày. Ba mẹ có thể đọc vào buổi trưa hoặc buổi tối trước khi bé đi ngủ, hoặc lên lịch để cùng đọc với trẻ vào một khoảng thời gian nào đó trong ngày.


Đọc sách gì?
Trẻ nhỏ thường hấp dẫn bởi những cuốn sách có vần điệu, nhịp điệu, có sự lặp đi lặp lại. Chính sự lặp đi lặp lại đó sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Ba/Mẹ cũng có thể lựa chọn đọc cho con các cuốn sách có màu tươi sáng, hình vẽ đơn giản, có độ tương phản cao như: tranh đen trắng. Điều này sẽ giúp bé dễ dàng tập trung hơn. Một số cuốn sách hay mà ba mẹ có thể tham khảo như: ‘Tủ sách đầu đời của bé’, ‘Ai ở sau lưng bạn thế?’, ‘Gõ nhẹ vào thân cây kỳ diệu’,..


Chúc ba mẹ và các bé có khoảng thời gian đọc sách vui vẻ bên nhau!
 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ba mẹ cần lưu ý điều gì khi đọc sách cho con?

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03095 sec| 2023.508 kb