Liên hệ tuyển sinh 0926453456

5 CÁCH DẠY TRẺ QUẢN LÝ THỜI GIAN

- Tin tức - Sự kiện
Nhiều bố mẹ mỗi ngày phải “hò như hò đò” các bạn nhỏ: “Nhanh lên con ơi!”; “Muộn học rồi!”; hãy “Tắt TV đi ngủ, muộn lắm rồi!”... mà chẳng xi-nhê gì. Để giúp phụ huynh, Louis xin bật mí 5 mẹo nhỏ này giúp các bạn nhỏ quản lý thời gian tốt hơn.
5 CÁCH DẠY TRẺ QUẢN LÝ THỜI GIAN

DẠY CON TỰ TẠO LỊCH SINH HOẠT CÁ NHÂN

Ngoài việc hoạt động theo lịch gia đình, mỗi bạn nhỏ cũng nên có lịch riêng. Bằng cách đó, con có thể quản lý thời gian chi tiết hơn so với lịch gia đình. Bố mẹ hãy hướng dẫn bé chia lịch theo các nhiệm vụ trong ngày hoặc tuần, khuyến khích con sử dụng lịch cá nhân để thêm các nhiệm vụ mới và đánh dấu nhiệm vụ hoàn thành.

LÊN LỊCH THỜI GIAN RẢNH RỖI

Tạo lịch trình và gắn bó với nó là quan trọng nhưng bố mẹ cũng nên dành cho trẻ những khoảng rảnh rỗi. Những lúc không làm gì là cơ hội tuyệt vời để con học cách quản lý thời gian. Nó giúp con hiểu rằng việc đó không chỉ để hoàn thành công việc đúng thời hạn mà quan trọng hơn chúng có nhiều thời gian hơn để chơi và làm những việc yêu thích.

DÙNG CÔNG CỤ QUẢN LÝ THỜI GIAN THÂN THIỆN VỚI CON

Phụ huynh nên sử dụng những công cụ quản lý thời gian đơn giản, bắt mắt và dễ dàng với trẻ. Bạn có thể sáng tạo các công cụ của riêng bạn, sử dụng hình ảnh hay màu sắc mà con bạn yêu

DẠY CON ƯU TIÊN VIỆC CẦN LÀM NHẤT

Hầu hết các bạn nhỏ không nhìn xa được đâu là công việc nên ưu tiên để giúp ích cho tương lai. Con chỉ dành thời gian ưu tiên cho những công việc nằm trên thang hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng giờ. Bố mẹ nên dạy trẻ quản lý theo nguyên tắc: đầu tiên, tiếp theo và cuối cùng. Các bé nhỏ tuổi có thể không biết công việc ưu tiên là gì nhưng phụ huynh có thể từ từ giảng giải, làm mẫu, bắt đầu nhỏ với các ưu tiên hàng ngày trước khi chuyển sang các ưu tiên hàng tuần và hàng tháng.

ĐỌC SÁCH CHO CON

Bên cạnh những cách trên, bố mẹ cũng có thể tìm đọc cho con những cuốn sách có chủ đề thời gian. Màu sắc và câu chuyện trong sách sẽ tác động nhanh chóng, giúp con biết quý trọng thời gian của mình hơn.

() Nguồn tham khảo: Very Well Family


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 5 CÁCH DẠY TRẺ QUẢN LÝ THỜI GIAN

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.02958 sec| 2027.211 kb