Liên hệ tuyển sinh 0926453456

3 HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO TRẺ

- Tin tức - Sự kiện
Từ 1-6 tuổi được xem là 'giai đoạn vàng' trong quá trình phát triển của trẻ, trong đó hoạt động thể chất giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển một cách toàn diện. Chính vì vậy, giáo dục thể chất cho trẻ, rèn luyện sức khỏe cơ bản là điều cần thiết để trẻ phát triển tư duy, hệ cơ xương, thần kinh, hô hấp...
3 HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO TRẺ

Để các bé được phát triển toàn diện thể chất, ba mẹ hãy cùng tham khảo các hình thức rèn luyện thể chất cho bé qua bài viết sau nha!

Tập thể dục buổi sáng

Đi bộ dạo quanh sân nhà, sân trường, hít thở không khí trong lành và cuối cùng là tham gia một bài tập thể dục vào buổi sáng. Các bài tập thể dục đơn giản sẽ giúp trẻ phát triển khả năng vận động từ tự do, rời rạc sang vận động một cách chủ động theo nhạc, biết cách phối hợp các động tác trong bài thể dục một cách nhịp nhàng.

Ngoài ra, các hoạt động thể chất này còn có tác động tích cực đến tinh thần của trẻ, giúp trẻ có nhiều năng lượng hơn cho một ngày dài.

Vận động thô và vận động tinh

Vận động của trẻ được chia làm 2 loại là kỹ năng vận động thô và kỹ năng vận động tinh. Các kỹ năng vận động này được xem như cột mốc đáng nhớ đánh dấu từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Ảnh minh họa

Vận động thô là những kỹ năng liên quan đến vận động hoặc sự phối hợp vận động các cơ như: lăn, bò, trườn, chạy, nhảy, đi, đứng, lò cò, vung tay, kéo, đẩy, leo trèo, giữ thăng bằng. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ đã hình thành kỹ năng này thông qua việc cầm nắm, với các đồ vật trong tay, hay trẻ tập mon men đứng và bước những bước đi đầu tiên của mình. 

Bố mẹ hãy cùng con chơi những trò chơi đơn giản như di chuyển vượt chướng ngại vật, cho trẻ một quyển truyện nhỏ trên đầu, để trẻ di chuyển về đích mà không bị rơi....

Ảnh minh họa

Vận động tinh liên quan đến khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay như: cầm nắm, xoay, vặn lắp ghép, viết chữ, cắt kéo, Hay nói cách khác, vận động tinh yêu cần nhiều kỹ năng hơn trẻ và kỹ năng này không ngừng phát triển do nhận thức của trẻ ngày càng phát triển hơn

Một cách dễ nhất mà các con được rèn luyện vận động tinh mỗi ngày mà bố mẹ có thể áp dụng là cùng con vẽ, bằng bút màu, bút chì hoặc những viên phấn nhỏ xinh trên bất cứ vật liệu gì mà bố mẹ có. Cùng con gấp giấy thành những hình yêu thích như con thuyền, máy bay hay cả những chú chim có cánh.... Cùng con chơi xếp hình, chơi xếp chồng... thành quả của những trò chơi đó sẽ là sự hứng thú, phấn khích của trẻ như chinh phục được chiến thắng....

Tóm lại, ngoài việc cho trẻ ăn uống, dinh dưỡng hợp lý thì việc tập luyện, vận động là yếu tố quan trọng giúp cho trẻ phát triển cân nặng và chiều cao một cách cân đối, hài hòa, tiền đề cho những công dân tương lai của đất nước, khỏe về thể chất, đẹp về tâm hồn là nhân tố giúp xã hội ngày thêm giàu mạnh.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về 3 HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO TRẺ

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.02995 sec| 2040.336 kb