TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ LIÊN CẤP VIỆT - ÚC
Hôm nay các bạn nhỏ lớp Pink 1 và Pink 2 đã có một buổi tham quan vô cùng ý nghĩa tại Trường Quốc tế Liên cấp Việt – Úc. Với mục đích là giúp các con được làm quen với môi trường mới – môi trường tiểu học. Giúp cho các con tự tin hơn và sẵ sàng tâm thế khi lên lớp 1. Hãy cùng tìm hiểu hành trình cùng các bạn ấy nhé!
MỘT NGÀY LÀM NÔNG DÂN NHÍ CỦA CÁC BẠN NHỎ LOUIS
Dưới ánh nắng vàng cùng những cơn gió nhẹ nhàng của mùa xuân Hà Nội, hôm nay hãy cùng ra vườn gieo hạt giống và thu hoạch ra quả cùng các bạn nhỏ ở Louis nhé. Hãy cùng xem các “nông dân Nhí” trổ tài như thế nào nhé !
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI
Ngày hôm nay, các giáo viên tại Louis đã tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi. Hội thi là nơi các giáo viên được thể hiện cũng như trau dồi nghiệp vụ sư phạm mầm non, học hỏi lẫn nhau để cùng xây dựng một môi trường mầm non thân thiện nhưng không kém phần chuyên nghiệp.
HỘI THẢO: CHUẨN BỊ TÂM THẾ CHO CON VÀO LỚP MỘT
Chiều ngày 10/03/2017 Trường Mầm non Năng khiếu Louis phối hợp cùng Hệ thống trường liên cấp quốc tế Việt – Úc tổ chức thành công hội thảo: “Chuẩn bị tâm thế cho con vào lớp một”. Buổi hội thảo diễn ra từ 16h00 đến 18h00 tại Hội trường Louis II, số 2 Nguyễn Thị Thập, Hà Nội. Hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của quý phụ huynh, các thầy cô giáo.
HỘI THẢO “CHUẨN BỊ TÂM THẾ CHO CON VÀO LỚP MỘT”
Vào lớp 1 là bước ngoặt lớn trong cuộc đời trẻ, đây là giai đoạn bé có sự thay đổi lớn khi chuyển từ môi trường mầm non chỉ biết chơi đùa sang môi trường nề nếp của việc học tập. Trước ngưỡng cửa lớn của cuộc đời trẻ, không ít phụ huynh tỏ ra băn khoăn lo lắng.
HỘI CHỢ XUÂN “TẾT YÊU THƯƠNG - XUÂN SUM VẦY” Cùng chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo
"Mừng Tết đến và lộc đến nhà nhà Cánh mai vàng cành đào lộc thắm tươi" - Ngày xuân long phụng sum vầy - Với sự ủng hộ nhiệt tình của các mạnh thường quân, hội chợ Xuân “Tết yêu thương – Xuân sum vầy” - Cùng chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo của trường Mầm non Năng khiếu Louis đã thu được kết quả hết sức ấn tượng.
BÍ QUYẾT TẬP CHO BÉ ĂN RAU Ở TRƯỜNG MẦM NON NĂNG KHIẾU LOUIS
Chúng ta đều biết rau củ quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Rau lá, rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin, chất khoáng, chất xơ và một số chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể. Nếu chế độ ăn không đa dạng, không đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất thì trẻ dễ có nguy cơ bị thiếu hụt vi chất, sự thiếu hụt xảy ra từ từ, tích lũy từ ngày này sang ngày khác ảnh hưởng tới sức đề kháng bệnh tật và sự tăng trưởng của cơ thể.
TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẦM NON NĂNG KHIẾU LOUIS CÓ GÌ HẤP DẪN?
Tết Trung Thu theo âm lịch là ngày rằm tháng 8 hằng năm. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.
TƯNG BỪNG MÙA LỄ HỘI VỚI DẠ TIỆC NOEL TẠI VƯƠNG QUỐC LOUIS
Cứ mỗi mùa Giáng sinh tới, các thần dân nhí tại Vương quốc Louis lại vô cùng hạnh phúc và háo hức. Không khí lễ hội tràn ngập khắp mọi nơi, dưới sân trường, ngoài hành lang, trong lớp học và cả trong từng tiết học của các con nữa.
Cuộc thi ảnh ''RẠNG RỠ LOUIS''
Nhân dịp năm học mới, Trường Mầm non Năng khiếu Louis tổ chức cuộc thi ảnh “Rạng rỡ Louis”. Đây cũng là dịp để Nhà trường tri ân tới Bậc phụ huynh, những người đã đồng hành cùng Nhà trường suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là một sân chơi để dành cho bố mẹ và các bé để lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu và dễ thương của bé.
Khai giảng Năm học 2016 - 2017
Hòa chung không khí của ngày Khai giảng của học sinh cả nước, hôm qua (5/9), trường Mầm non Năng khiếu Louis đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 mới với thật nhiều niềm vui và tiếng cười. Không khí của Lễ khai giảng tràn ngập khắp nơi, hoa và bóng bay được trang trí thật đẹp để chào đón các bé trong ngày đặc biệt này. Những khuôn mặt rạng rỡ, vui tươi của các bé trong bộ đồng phục của là niềm vui lớn nhất của Nhà trường.
Chương trình thiện nguyện ''Trao gửi yêu thương''
Vào ngày Thứ 4 (31/8) vừa qua, Ban giám hiệu trường Mầm non Năng khiếu Louis cùng đại diện hội phụ huynh đã trao quỹ từ thiện “Trao gửi yêu thương” đến trường Mầm non Xã Tân Nguyên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Dù bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009 nhưng đến nay trường Mầm non Xã Tân Nguyên vẫn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị giảng dạy và đồ dùng đồ chơi.
Gia đình với việc chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non
Gia đình là môi trường văn hóa được tạo dựng trên cơ sở tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau của những người ruột thịt. Gia đình là môi trường an toàn nhất với trẻ thơ, nhờ cảm giác an toàn trẻ mới vui tươi hồn nhiên, mới mạnh dạn thăm dò, thử nghiệm khám phá bao điều mới mẻ, hấp dẫn của thế giới xung quanh, từ đó trẻ lĩnh hội được các kinh nghiệm sống cần thiết một cách tự nhiên, nhẹ nhàng, hiệu quả.
''Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ'' cùng Trường Mầm non Năng khiếu Louis
Vào ngày Chủ Nhật (24/7) vừa qua, trường Mầm non Năng khiếu Louis đã tổ chức chương trình Ngày hội Khám phá mang tên “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ”. Sự kiện này là dịp để các Bậc phụ huynh có cơ hội trở về tuổi thơ bằng cách tham gia trải nghiệm lớp học của các bé.
Tưng bừng sinh nhật các bé trong tháng 7
Vậy là tháng 7 đã đến, tháng của những ngày hè với những tiếng ve kêu râm ran và hôm nay, các cô trò trường Mầm non Năng khiếu Louis rất vui mừng cùng nhau chúc mừng sinh nhật của các bé sinh nhật trong tháng 7. Đó là các bé Phạm Quang Việt (Red 1), Trần Hồ Tuấn Khang (Red 2), Nguyễn Thái An (Yellow 1), Wu Tâm Nhi (Green 1), Phạm Hoàng Bảo Anh (Pink 1), Trần Hà My (Pink 2), Hoàng Minh Anh (Green 2).
Trang 1/3
1