Nhật ký của một cây xanh trong trường mầm non năng khiếu Louis

“12/8/2014

 

Hôm nay là ngày đầu tiên mình chuyển về ngôi trường này, xung quanh cũng chỉ có vài cây nhỏ xíu như mình, mình cứ cố gắng, cố gắng vươn người để nhìn về phía xa hơn, nơi cuối góc sân trường vậy mà vẫn chẳng nhìn thấy gì. Người ta đặt mình vào khoảng đất rộng thênh thang, chắc phải rộng bằng đỉnh khu đồi mình trước đây mình ở, bao quanh mình là 4, 5 tòa nhà màu trắng, to cao sừng sững, mọi người thì cười nói xôn xao dưới những tòa nhà. Không hiểu nơi này để làm gì nhỉ?

12/9/2014

 

Vậy là đã 1 tháng mình ở tại nơi này, đến bây giờ thì mình đã biết nơi này là một trường mầm non, ngày ngày nhìn thấy các bạn nhỏ đi học mặc váy xinh ơi là xinh, có bạn nam đi đến truồng còn cầm theo xe oto đồ chơi với vẻ mặt đầy hào hứng. Ngày càng có nhiều bạn cây mới đến quây quần xung quanh mình.

 

1/1/2015

 

Hôm nay các bạn nhỏ được nghỉ, chúng mình thấy im ắng lạ thường. Mình không thấy lạnh bởi mùa đông ở Hà Nội mà chỉ cảm thấy thật trống vắng khi không có các bạn nhỏ ở bên.

 

1/1/2018

 

Đã hơn 3 năm mình đến với nơi đây, mọi người vẫn thường gọi nơi này là trường mầm non năng khiếu Louis. Mình đã nhìn thấy rát nhiều bạn nhỏ đến và lớn lên từng ngày tại ngôi trường này. Nhưng bây giờ, sau khi các bạn về nhà, mình không còn cảm thấy cô đơn nữa bởi xung quanh mình có những 5000 bạn cây và một vườn rau thật lớn. Lá cây của chúng mình luôn được chăm sóc, cắt tỉa kĩ càng nên ngày càng xanh mượt là bóng mát cho những bạn nhỏ thân yêu.

6/6/2019

 

Hàng ngày, các bạn nhỏ vẫn thường được cô giáo đưa ra sân chơi, các bạn cùng ngắm nhìn lá của mình, hoa của mình với đôi mắt to tròn ngây ngô thích thú. Cô giáo đưa các bạn đến gần với chúng mình, gọi tên chúng mình, miêu tả chúng mình làm mình cảm thấy thật tự hào. Mình có thể nhìn thấy sự hào hứng qua đôi mắt của những bạn nhỏ tại ngôi trường này.

 

10/7/2019

Đã một thời gian thật dài mình sống tại đây, nơi này bây giờ đã ngát xanh với thật đông những bạn cây như mình cùng sinh sống. Mình thấy nơi này chẳng khác ngọn đồi nơi mình ở là bao, nơi này còn có cả những bạn cầu trượt, đu quay. Mình thấy ngôi trường này thật rộng rãi và trong lành. Mình muốn có thêm thật nhiều, thật nhiều bạn nhỏ cùng đến đây trở thành một thành viên trong Trường mầm non năng khiếu Louis để chúng mình có thể ngắm nhìn các bạn vui chơi, che chở và cung cấp cho các bạn những bầu không khí trong lành.”

 

Còn nữa….

 

 

 

 

 

 

 

hotline0926.453.456