Liên hệ tuyển sinh 0926453456

Chương trình Giáo dục Tự định hướng và phương pháp học tập qua dự án

Ở trường mầm non năng khiếu Louis, chúng tôi theo đuổi triết lý “giáo dục tự định hướng” với phương pháp học tập qua dự án.

Giáo dục tự định hướng là gì

Giáo dục tự định hướng là mô hình giáo dục bao gồm các lớp học hoặc bài học có tổ chức do người học tự do lựa chọn. Người học sẽ tự kiến tạo nên tri thức cho bản thân mình.

Phương pháp giáo dục

Để thực hiện được triết lí giáo dục tự định hướng, giúp trẻ trở thành con người độc lập, tự chủ, phương pháp giáo dục được lựa chọn sử dụng xuyên suốt toàn bộ chương trình đó là phương pháp dự án.

  • Mỗi chủ đề học tập đều được thiết kế thành các nhiệm vụ gắn với thực tiễn được gọi là dự án học tập và được thay đổi theo tuần.
  • Các hoạt động trong dự án đáp ứng tiềm năng và tố chất theo nhu cầu cá nhân của mỗi trẻ
  • Để giải quyết được nhiệm vụ trong dự án học tập, Trẻ phải huy động kinh nghiệm và hiểu biết từ mọi lĩnh vực khoa học, phải tìm tòi khám phá, phải chia sẻ, hợp tác, phải tư duy sáng tạo. Giáo viên chỉ là ngưới định hướng, dẫn dắt, khích lệ, động viên trẻ tự bản thân mình tìm hiểu vấn đề.

Mục tiêu giáo dục

  • Phát hiện và bồi dưỡng tiềm năng, năng khiếu, tố chất để mỗi trẻ trở thành chính mình với sự khác biệt, độc đáo và duy nhất.
  • Phát triển não phải và não trái của trẻ theo cấu trúc trí thông minh đa dạng và theo phong cách học riêng có của mỗi trẻ.
  • Mục tiêu 4C (Creativity - Critical Thingking - Collaboration - Communication) trong giáo dục thế kỉ 21.

Nội dung giáo dục

Chương trình học tập gồm 9 DỰ ÁN lớn được thiết kế thành các tiểu dự án mang tính trải nghiệm cao và được phân hóa phù hợp với từng cấp độ, bao gồm:

Louis tin rằng, với sự tâm huyết trong thiết kế cơ sở vật chất, cùng những hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về khoa học giáo dục mầm non, trẻ sẽ được đón nhận những giá trị thực sự khác biệt để chuẩn bị những năng lực cần thiết trước những thử thách mang tính toàn cầu của cuộc sống hiện đại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tham gia của gia đình vào quá trình giáo dục bé đóng góp một phần quan trọng trong việc xây dựng cho bé các kỹ năng học tập ban đầu. Điều này vô cùng có lợi cho việc học của bé trong suốt cuộc đời. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các phụ huynh cùng tham gia vào các hoạt động học hàng ngày của bé.

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chương trình Giáo dục Tự định hướng và phương pháp học tập qua dự án

Xin chào quý phụ huynh, hãy để lại bình luận chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đặt lịch thăm quan trường
[Winter Wonder]_Nhạc kịch Cô bé bán diêm
Mid Autumn Festival 2020
Lễ tựu trường năm học 2020-2021
0.03127 sec| 2046.148 kb